TẬP HUẤN “TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LAO, PHỤC HỒI HOẠT ĐỘNG PHÁT HIỆN, QUẢN LÝ, ĐIỀU TRỊ BỆNH LAO SAU ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19”

Thực hiện kế hoạch hoạt động 2023 nguồn viện trợ Quỹ toàn cầu của Bênh viện Phổi Trung ương – Chương trình chống lao Quốc gia (BVPTƯ-CTCLQG). Trong 2 ngày, 26 – 27/12 Bệnh viện Lao phổi tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Y học tỉnh Cà Mau và Bệnh viện Phổi Trung ương – Chương trình chống lao Quốc gia tổ chức lớp Tập huấn “Tăng cường công tác phòng, chống lao, phục hồi hoạt động phát hiện, quản lý, điều trị bệnh lao sau ảnh hưởng của Covid-19” cho 66 học viên là cán bộ y tế làm công tác phòng chống lao tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Dự buổi tập huấn có TS.BS. Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng phòng Chỉ đạo Chương trình – Bệnh viện Phổi Trung ương, Ths.Bs. Đỗ Xuân Cảnh – PGĐ Trung tâm điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Phổi Trung ương; BSCKII. Vương Hữu Tiến phó Giám đốc Sở Y tế – Chủ tịch hội Y học tỉnh Cà Mau và lãnh đạo Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Cà Mau.

BSCKII. Vương Hữu Tiến phó Giám đốc Sở Y tế – Chủ tịch hội Y học tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc

Tại buổi Tập huấn, các học viên được cập nhật hướng dẫn chẩn đoán điều trị và dự phòng bệnh lao/lao kháng thuốc/lao tiềm ẩn; Ảnh hưởng của Covid-19 tới công tác phòng chống lao; Các giải pháp tăng cường sàng lọc phát hiện lao trong bối cảnh COVID-19 ở các bệnh viện chuyên khoa và ở cộng đồng; tăng cường năng lực cho hệ thống y tế cơ sở để đảm bảo công tác phát hiện, quản lý điều trị bệnh lao sau dịch bệnh; tăng cường năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh lý hậu COVID-19 trên nền bệnh lao và các bệnh hô hấp mạn tính.

TS.BS. Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng phòng Chỉ đạo Chương trình – Bệnh viện Phổi Trung ương cung cấp thông tin về tình hình COVID – 19 hiện nay và ảnh hưởng của COVID-19 tới công tác phòng chống lao

Tại lớp tập huấn, các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi với giảng viên về các nội dung trong quản lý, ứng dụng kỹ thuật mới trong sàng lọc, điều trị, chăm sóc người bệnh lao, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt… trong công tác phòng chống lao cũng như cách giải quyết những khó khăn vướng mắc tại đơn vị. Với những kiến thức được lĩnh hội từ lớp tập huấn sẽ giúp hoạt động phòng chống lao tại địa phương trong thời gian tới đạt được những kết quả tích cực, đạt được các mục tiêu của chương trình chống lao tỉnh nhà, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình chống lao quốc gia đề ra.

Thẻ: