GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH CHỐNG LAO QUÝ II NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-BVLBP ngày 01/08/2024 của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau về việc Giám sát hoạt động Chương trình chống lao năm 2024. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi – Chương trình chống Lao tỉnh Cà Mau đã thành lập Đoàn công tác kiểm tra, giám sát nhằm hỗ trợ hoạt động Chương trình Chống lao (CTCL) quý II năm 2024 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tham gia Đoàn công tác có BS.CKII Trần Hiến Khóa – Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/phòng đã đến làm việc tại các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố về nội dung kiểm tra triển khai hoạt động phát hiện và điều trị bệnh lao.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành giám sát thực hiện các hoạt động công tác CTCL (Công tác phát hiện, thu dung, quản lý điều trị, công tác Xét nghiệm, Dược…). Giám sát hoạt động Tổ lao tuyến huyện, Thành phố, kế hoạch triển khai hoạt động phối hợp Y tế Công – Tư trong công tác chống lao (PPM), Lao Tiềm ẩn… Đánh giá tiến độ thực hiện Kế hoạch CTCL năm 2024, và hỗ trợ, tháo rỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện các hoạt động phòng chống lao.

Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động Chương trình chống lao được thực hiện tại tất cả các huyện, trung tâm y tế, thị xã, thành phố trong địa bàn tỉnh Cà Mau. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá tình trạng thực hiện các nhiệm vụ của chương trình chống lao tại đợn vị đồng thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị giải pháp thực hiện có hiệu quả chương trình, dự án chống lao trên địa bàn tỉnh Cà Mau với mục tiêu phát hiện và điều trị kịp thời theo đúng quy định của CTCL Quốc gia, giảm tỉ lệ nhiễm lao kháng thuốc và đa kháng thuốc hướng tới loại trừ bệnh lao ra khỏi cộng đồng./.

Thẻ: