GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN LAO VÀ BỆNH PHỔI TỈNH CÀ MAU

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cà Mau được thành lập tại Quyết định số 1873 của UBND tỉnh ngày 10/11/2017 và chính thức đi vào hoạt động ngày 21/12/2021. Được xây dựng hoàn toàn mới trên diện tích 30.000 m2 với tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng, đây là bệnh viện chuyên khoa hạng III, tuyến tỉnh, trực thuộc Sở Y tế Cà Mau với qui mô 100 giường nội trú. Tọa lạc tại số 100 đường Hải Thượng Lãn Ông, khóm 6, phường 6. TP Cà Mau tỉnh Cà Mau.(Ngay cạnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau). Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cà Mau với khuôn viên rộng rãi, thông thoáng và sạch đẹp.

Trang thiết bị được đầu tư mới và hiện đại nhằm phục vụ tốt công tác phát hiện sớm và chính xác bệnh Lao như xét nghiệm tìm vi trùng lao qua mẫu đàm, mẫu phân bằng phương pháp sinh học phân tử; đo chức năng hô hấp để quản lý điều trị hen suyển, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hệ thống chụp X Quang kỹ thuật số, các xét nghiệm máu dịch…vv đều được đầu tư mới và hiện đại

Với đội ngũ nhân viên y tế nhiệt huyết tận tâm với nghề, được đào tạo theo chuyên khoa bài bản, phong cách phục vụ chuyên nghiệp theo phương châm “ Y đức- Chất lượng song hành; Giữ lá phổi xanh- trong lành đường thở”

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau là địa chỉ tin cậy, là cơ sở tuyến cuối điều trị bệnh lao và bệnh phổi cho nhân dân tỉnh nhà, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau hân hạnh phục vụ