Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Cà Mau đảm bảo sức khỏe cho người dân dịp tết Nguyên đán 2023

Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi đã sẵn sàng, chủ động các điều kiện đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh được xuyên suốt và toàn diện.

Theo đó, ban lãnh đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau chỉ đạo các khoa, phòng bố trí khoa học, hợp lý về nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế, dự trù đủ số lượng thuốc, các phương án dự phòng… cho hoạt động khám, chữa bệnh trong những ngày Tết Nguyên đán 2023.

Bên cạnh đó, bệnh viện tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh còn nằm lại điều trị tại bệnh viện hoặc người bệnh vào cấp cứu trong những ngày Tết cả về vật chất và tinh thần. Bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà những người bệnh thuộc diện chính sách và người nghèo còn điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết.

Về lượng thuốc phục vụ cho công tác khám, điều trị bệnh đã được bệnh viện triển khai kế hoạch dự trữ thuốc chữa bệnh. Chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu; phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19. Đảm bảo thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023. Tổ chức chặt chẽ việc phân luồng, sàng lọc, cách ly, phòng ngừa lây nhiễm chéo trong bệnh viện với tinh thần chủ động, chu đáo, đáp ứng nhanh, kịp thời.

Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, với tinh thần quyết tâm cao, chủ động, sẵn sàng, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Cà Mau sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân trong những ngày giáp, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2023.

Thẻ: