HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG LAO 24/3/2024

Ngày Thế giới phòng chống lao (24 tháng 3) hàng năm là dịp nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với bệnh lao, đồng thời đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt dịch bệnh lao trên toàn cầu.Thực hiện tinh thần công văn số 574/BVPTW-CTCLQG ngày 14/3/2024 của Bệnh viện Phổi Trung ương về việc triển khai hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng chống lao năm 2024”. Được sự tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ Số Kiến Thiết Cà Mau. Và được sự cho phép của Sở Y tế tỉnh Cà Mau. Sáng nay ngày 22/3/2024, bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau đã tích cực hưởng ứng và thực hiện những hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa thông điệp về phòng, chống Lao đến cộng đồng.

Bs CKII Trần Hiến Khóa, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà mau phát biểu trong buổi lễ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là quốc gia thứ 11 trong số 30 quốc gia có gánh nặng bệnh lao, lao kháng thuốc cao nhất trên toàn cầu. Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 174.000 bệnh nhân lao và nếu không được chữa trị, mỗi người mắc lao sẽ lây nhiễm cho trung bình từ 10-15 người khác.

Bs CKII Trần Quang Khóa, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có đôi lời phát biểu tại buổi lễ. Gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể bệnh nhân, kính chúc quý bệnh nhân mau chóng lành bệnh.

Chủ đề của Ngày Thế giới phòng, chống bệnh lao năm 2024 – “Yes! We can end TB!” – Đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao!”– truyền tải thông điệp này và hy vọng rằng sự phục hồi mạnh mẽ của công tác phòng chống lao trên toàn cầu, đặt biệt là ở các quốc gia có gánh nặng bệnh lao cao, một lần nữa khẳng định mục tiêu chấm dứt bệnh lao là hoàn toàn có thể. Cũng tại buổi lễ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau đã phát động tới toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện ủng hộ, hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao và tặng quà các bệnh nhân lao đang điều trị tại bệnh viện.

Thẻ: