Quà Tết cho bệnh nhân lao hoàn cảnh khó khăn

(CMO) Nhằm động viên người bệnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chiến thắng bệnh tật và đón Tết Nguyên đán ấm áp nghĩa tình, sáng ngày 8/1, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh tổ chức trao quà Tết cho 40 bệnh nhân lao, phổi đang điều trị ngoại trú trên địa bàn TP Cà Mau, bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú tại bệnh viện.

Mỗi suất quà gồm 300.000 đồng tiền mặt từ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (gọi tắt là Quỹ PASTB) tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán năm 2023 và quà trị giá 200.000 đồng do Nhà hàng Phượng Vĩ (TP Cà Mau) hỗ trợ.

Bác sĩ Trần Hiến Khóa, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi trao quà Tết cho bệnh nhân điều trị ngoại trú trên địa bàn TP Cà Mau.

Trao quà Tết cho bệnh nhân Trương Văn Tám đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Bất ngờ nhận được quà Tết, bệnh nhân Trương Văn Tám (đang điều trị bệnh phổi nội trú tại bệnh viện) xúc động: “Xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ tận tình điều trị bệnh và chăm sóc tôi trong những ngày qua, và cám ơn Quỹ PASTB đã hỗ trợ quà Tết cho bệnh nhân mắc bệnh lao, phổi có hoàn cảnh khó khăn, giúp chúng tôi có thêm động lực vượt qua bệnh tật”.

40 bệnh nhân lao, phổi có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết.

Bác sĩ CKII Trần Hiến Khoá, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh cho biết, Quỹ PASTB là một quỹ xã hội, từ thiện, phi lợi nhuận được thành lập nhằm hỗ trợ chăm sóc, dự phòng, điều trị cho người mắc bệnh lao, người bị ảnh hưởng bởi bệnh lao. Đồng thời, Quỹ PASTB còn hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp kinh phí đồng chi trả cho tất cả những người mắc bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để điều trị bệnh lao, ngăn không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030./.

Mã Phi – baocamau.com.vn

Thẻ: