TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHƯƠNG TRÌNH CHỐNG LAO, LAO KHÁNG ĐA THUỐC, LAO TIỀM ẨN TUYẾN Y TẾ, XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN TỈNH CÀ MAU 2024

Thực hiện Kế hoạch số: 26 /KH-BVLP. ngày 27 tháng 08 năm 2024 của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Cà Mau  Sáng ngày 16/09, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi – Chương trình chống lao tỉnh Cà Mau triển khai tập huấn lớp “Quản lý chương trình Chống lao, lao kháng đa thuốc, lao tiềm ẩn tuyến y tế, xã, phường, thị trấn tỉnh Cà Mau 2024”.

Bác sĩ CKII Trần Hiến Khoá Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 3 ngày 16-18/09/2024, tham dự tập huấn có 101 Y – Bác sĩ, Điều dưỡng, Nhân viên làm công tác y tế trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tập huấn các học viên đã được giới thiệu về Dịch tễ lao thế giới; hệ thống quản lý lao tại Việt Nam; hướng dẫn quản lý, theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân tại nhà; Cách phát hiện bệnh và biện pháp và phòng chống lây nhiễm trong gia đình, cộng đồng; Công tác vãng gia, ghi chép sổ sách, biểu mẫu và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng lao theo “Quyết định số: 162/QĐ-BYT ngày 19/01/2024”.

Bác sĩ CKI Trương Quang Bảo phát biểu tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về quản lý lao tại tuyến cơ sở từ đó thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng chống bệnh Lao./.

Thẻ: