Tổ chức lớp tập huấn quản lý chương trình chống Lao

Sáng ngày 17/10, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi – Chương trình chống lao tỉnh Cà Mau triển khai tập huấn lớp “Quản lý chương trình chống lao cho viên chức quản lý chương trình chống lao tuyến xã, phường, thị trấn”.

Bác sĩ CKII Trần Hiến Khoá Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 3 ngày 17-19/10/2023, tham dự tập huấn có 101 y – bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên làm công tác y tế trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tập huấn các học viên đã được phổ biến và giới thiệu về Dịch tễ lao thế giới và định hướng chương trình chống lao tại Việt Nam, đồng thời được hướng dẫn chẩn đoán và điều trị dự phòng lao theo quyết định 1314/QĐ-BYT ngày 24/03/2020.

Kết thúc lớp tập huấn, mỗi học viên được củng cố, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý bệnh Lao và thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng chống bệnh Lao, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống lao trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thẻ: