B4.1 – Xây dựng kế hoạch, quy hoạch, chiến lược phát triển bệnh viện và công bố công khai

CHƯƠNG B4. LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN

11.      Không có bản kế hoạch phát triển bệnh viện trong giai đoạn 5 năm.
22.      Đã xây dựng kế hoạch phát triển bệnh viện (trong đó có kế hoạch phát triển khoa, phòng) và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
23.      Công bố công khai bản kế hoạch đã xây dựng cho nhân viên y tế.
34.      Trong kế hoạch phát triển tổng thể có kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn (giai đoạn ngắn hạn 1, 2 năm, giai đoạn dài hạn 5 năm hoặc trên 5 năm).
35.      Trong bản kế hoạch phát triển tổng thể có các chỉ số đích, mốc thời gian đạt được cụ thể và lộ trình thực hiện.
36.      Trong bản kế hoạch phát triển tổng thể có các giải pháp cụ thể và nguồn lực để đạt được mục tiêu đề ra.
37.      Đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết hằng năm căn cứ vào kế hoạch.
38.      Đã triển khai thực hiện theo các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.
49.      Tiến hành đo lường các chỉ số trong bản kế hoạch phát triển.
410. Có bản danh mục kết quả thực hiện các chỉ số trong bản kế hoạch theo năm.
411. Đã triển khai đầy đủ các nội dung trong kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.
412. Có sơ kết, đánh giá việc triển khai, thực hiện kế hoạch phát triển.
413. Có xác định những nội dung chưa thực hiện được theo đúng kế hoạch và xây dựng giải pháp khắc phục.
414. Có xác định những nội dung không khả thi và đề xuất điều chỉnh kế hoạch.
515. Triển khai các giải pháp khắc phục và huy động các nguồn lực để thực hiện những nội dung chưa hoàn thành theo đúng kế hoạch.
516. Điều chỉnh kế hoạch dựa trên kết quả đánh giá việc triển khai thực hiện, đặc biệt điều chỉnh những nội dung không hoặc ít tính khả thi.
517. Đã xây dựng chiến lược phát triển bệnh viện, trong đó xác định những vấn đề ưu tiên, xác định các lĩnh vực, chuyên khoa mũi nhọn, mở rộng quy mô, nâng cấp bệnh viện; thực hiện được các kỹ thuật cao, chuyên sâu; phát triển thành cơ sở đào tạo, trung tâ
518. Công bố công khai chiến lược phát triển đã xây dựng.
519. Huy động các nguồn lực và thực hiện đầu tư cho các lĩnh vực theo chiến lược phát triển bệnh viện.