B4.4 – Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ lãnh đạo và quản lý kế cận

CHƯƠNG B4. LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN

B4.4 – Bồi dưỡng, phát triển đội ngũ lãnh đạo và quản lý kế cận

11.      Không có quy hoạch cho vị trí lãnh đạo và quản lý.
22.      Có quy hoạch vị trí lãnh đạo và quản lý.
23.      Xây dựng kế hoạch đào tạo dựa trên quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý đã được phê duyệt.
34.      Tiến hành bổ nhiệm vị trí lãnh đạo và quản lý theo đúng quy hoạch.
35.      Có tổ chức bàn giao công việc giữa các vị trí lãnh đạo và những công việc chưa hoàn thành.
36.      Giám đốc mới được bổ nhiệm trong vòng 1 năm sau khi giám đốc cũ nghỉ quản lý hoặc chuyển nhiệm vụ mới.
47.      Xây dựng kế hoạch tuyển chọn, bồi dưỡng đội ngũ lãnh đạo kế cận.
48.      Đã bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo theo quy định và theo quy hoạch của bệnh viện.
49.      Có kế hoạch và cử viên chức, nhân viên trong diện quy hoạch đi đào tạo nâng cao năng lực quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng, kinh tế y tế…
510. Các viên chức, nhân viên trong diện quy hoạch có trình độ quản lý, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu vị trí quản lý và có thể thay thế lãnh đạo, quản lý đương nhiệm ngay lập tức khi cần thiết hoặc trong tình huống khẩn cấp.
511. Vị trí giám đốc được phát triển từ nguồn nhân lực của bệnh viện, trong diện quy hoạch của bệnh viện.