C9.1 – Bệnh viện thiết lập hệ thống tổ chức hoạt động dược

CHƯƠNG C9. QUẢN LÝ CUNG ỨNG VÀ SỬ DỤNG THUỐC

C9.1 – Bệnh viện thiết lập hệ thống tổ chức hoạt động dược

11.      Bệnh viện chưa có khoa dược.
22.      Bệnh viện đã thành lập khoa dược.
23.      Phụ trách khoa dược có trình độ cao đẳng về dược trở lên.
24.      Khoa dược có các bộ phận: nghiệp vụ dược, kho và cấp phát, thống kê dược.
25.      Các văn bằng, chứng chỉ (bản sao) của nhân viên khoa dược được tập hợp thành một bộ và lưu tại khoa dược.
36.      Có bản mô tả vị trí việc làm cho các vị trí trong khoa dược và xác định nhu cầu nhân lực khoa dược.
37.      Khoa dược bảo đảm đầy đủ nhân lực cho các chức danh nghề nghiệp trong các bộ phận khoa dược.
38.      Khoa dược có nhân viên làm công tác dược lâm sàng và thông tin thuốc (kiêm nhiệm hoặc chuyên trách).
39.      Khoa dược có phân công nhân viên phụ trách theo dõi và báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR).
310. Lãnh đạo khoa dược có chuyên môn dược trình độ đại học trở lên.
311. Các nhân viên khoa dược được đào tạo, tập huấn về chuyên môn dược.
412. Khoa dược có đầy đủ số lượng nhân lực cho các vị trí việc làm trong các bộ phận của khoa dược (theo đề án vị trí việc làm hoặc kế hoạch nhân lực).
413. Khoa dược có cán bộ chuyên trách làm công tác dược lâm sàng và thông tin thuốc.
414. Toàn bộ nhân viên khoa dược bảo đảm được đào tạo liên tục đầy đủ.
415. Lãnh đạo khoa dược có trình độ sau đại học chuyên ngành dược (hoặc là dược sỹ chính).
516. Theo dõi, rà soát tình hình nhân lực khoa dược và điều chuyển, tuyển dụng bổ sung nhân lực phù hợp với quy mô và sự phát triển khoa dược, bệnh viện.
517. Lãnh đạo khoa dược có trình độ tiến sỹ, chuyên khoa II trở lên chuyên ngành dược (hoặc là dược sỹ cao cấp).
518. Có kế hoạch và cử nhân viên đào tạo đội ngũ lãnh đạo khoa dược kế cận.